Saturday, 20/04/2024 - 08:54|

TRƯỜNG THCS TRẦN PHÚ TỔ CHỨC THỰC HIỆN TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2020

Thực hiện công văn số 4522/UBND-KGVX  ngày 18/9/2020 của UBND tỉnh Thái Bình về việc hướng dẫn tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020. Trường THCS Trần Phú đã tiến hành những hoạt động hưởng ứng từ ngày 01/10/2020 đến hết ngày 7/10/2020 với chủ đề: “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”

Để hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 nhà trường đã triển khai cho HS hiểu được mục đích và ý nghĩa của việc HTSĐ thông qua buổi chào cờ đầu tuần và đưa một số thông tin lên trang web của trường THCS Trần Phú.

Buổi lễ khai mạc diễn ra vào chiều ngày 28/9/2020 với sự tham gia của học sinh toàn trường cùng các thầy cô giáo. Trong buổi lễ đã tuyên truyền cho học sinh các tác dụng của việc đọc sách, giới thiệu cho học sinh một số cuốn sách tiêu biểu mà học sinh nên đọc, tuyên truyền khuyến khích học sinh tích cực tham gia đọc sách báo trong thư viện vào các ngày trong tuần. Mỗi khối cử 1 lớp thuyết trình về 1 tác phẩm văn học đồng thời giới thiệu sách báo của lớp mình với các lớp khác trong trường.

Mỗi lớp học sinh chọn ra 1 bài viết hay nhất hưởng ứng tuần lễ này và tổ chức cuộc thi “Kể chuyện theo sách” trong giờ sinh hoạt lớp, sau đó chọn tiết mục hay nhất để thi trong trường.

Ngoài ra để phát triển văn hóa đọc nhà trường còn tổ chức xây dựng thư viện lớp học, thư viện xanh. Cụ thể ở mỗi lớp đều có các tủ sách nhằm giúp cho việc đọc sách nhanh gọn và hiệu quả hơn, các em có thể tranh thủ đọc vào giờ ra chơi, trước giờ vào học. Khuyến khích các lớp trao đổi sách báo cho nhau để học sinh có thể đọc được nhiều thể loại sách hơn. Tại thư viện xanh của nhà trường đoàn viên đã trang trí không gian xanh đẹp, hấp dẫn, đặt nhiều sách báo để thu hút số lượng HS đến đọc ngày một nhiều hơn

Nhà trường giới thiệu sách hay, bổ ích, các link học tập trên mạng internet và trên trang web và trang web của nhà trường. Hướng dẫn các em cách tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin trên mạng Internet có hiệu quả.

Ứng dụng CNTT trong hoạt động quản lý thư viện. Cán bộ thư viện kết hợp với giáo viên chủ nhiệm thống nhất thời gian đọc sách báo tại thư viện và ở nhà với phụ huynh. Khuyến khích phụ huynh cùng tham gia đọc sách ở nhà với con. Vận động phụ huynh tham gia ủng hộ sách báo cho thư viện nhà trường để thư viện ngày càng phong phú.

Nhà trường tổ chức chương trình ngoại khóa cho HS toàn trường tham quan viện bảo tàng Thái Bình nhằm giáo dục HS học tập qua di sản và hiểu biết hơn về lịch sử địa phương. Đồng thời yêu cầu HS viết bài thu hoạch nộp về trường để GV chấm.

- Tổ chức cho GV và HS được tập huấn về việc dạy và học trực tuyến