Saturday, 20/07/2019 - 06:06|
Phòng GD&ĐT Thành phố Thái Bình
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TRƯỜNG THCS TRẦN PHÚ TỔ CHỨC " GIAO LƯU ÂM NHẠC DÂN GIAN VÀ HỘI CHỢ QUÊ "

Đoàn thanh niên - Phòng GDĐT Thành Phố

Liên đội trường THCS TRẦN PHÚ tổ chức "Giao lưu âm nhạc dân gian và hội chợ quê " chào mừng ngày phụ nữ việt nam

      Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 - 2019, thực hiện sự chỉ đạo liên ngành Phòng Giáo dục và Đào tạo – Đoàn thanh niên Thành phố về việc tổ chức tốt việc sử dụng di sản văn hóa trong dạy học.

       Trường THCS Trần Phú, tổ chức  chương trình “ Giao lưu âm nhạc dân gian và hội chợ quê” chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam  20/10/2018 với mục đích tạo nên một sân chơi cho loại hình âm nhạc dân gian và các sản vật quê đang có nguy cơ mai một, làm nên một ngày hội biểu dương lực lượng đầy thuyết phục của các giá trị văn hóa truyền thống lâu đời của dân tộc, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo, các em học sinh được giao lưu và tìm hiểu những giá trị độc đáo trong văn hóa cổ truyền dân tộc.

      Dư âm của những giai điệu quê hương, những câu ca dao trong lời ru của mẹ, những món ăn dân dã, chính là mạch nguồn của sự sống, nuôi dưỡng tâm hồn mỗi chúng ta. Hãy tìm về, lắng nghe và cảm nhận, bởi chính các em, những thế hệ trẻ sẽ là những người có "bổn phận" giữ gìn và phát huy "nền văn hóa dân tộc Việt” - di sản quí báu mà cha ông ta truyền lại, từ thế hệ này đến thế hệ khác.   

       Đây là hoạt động thiết thực góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phối hợp của nhà trường và gia đình trong quá trình dạy học và giáo dục kĩ năng sống cho học sinh.

 

Đồng chí : Hà Thị Thu Phương trưởng phòng  GD & ĐT tặng hoa chúc mừng nhà trường.

MỘT SỐ TIẾT MỤC VĂN NGHỆ 

GIAO LƯU VỚI CÁC NGHỆ SỸ

MỘT SỐ ẢNH VỀ HỘI CHỢ QUÊ 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết