Friday, 27/11/2020 - 06:52|
Phòng GD&ĐT Thành phố Thái Bình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SO TÀI ĐẤU TRÍ TẠI SÂN CHƠI " RUNG CHUÔNG VÀNG OLYMPIC TIẾNG ANH" - TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ XUÂN TP. THÁI BÌNH

  Chiều ngày 6/11/2020 Trường Tiểu học Phú Xuân phối hợp cùng Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu đã tổ chức sân chơi "Rung chuông vàng OLYMPIC Tiếng Anh" cho các em học sinh xuất sắc khối  4, khối 5 –  Đây là một sân chơi trí tuệ dành cho các em học sinh yêu thích ngôn ngữ toàn cầu. 

     Ngày nay có khoảng một tỷ người nói tiếng Anh trên khắp thế giới và con số này ngày càng tăng lên. Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trên toàn Thế giới nhiều Quốc gia coi Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 của mình. Vì sao vậy? Tiếng Anh chiếm ưu thế trong giao thông vận tải và các phương tiện truyền thông, ngôn ngữ của thời đại thông tin là tiếng Anh hơn 80% nguồn dự trữ thông tin của hơn 100 triệu máy tính khắp thế giới là tiếng Anh, Tiếng Anh ảnh hưởng đến hầu hết các lĩnh vực trong nền kinh tế, Tiếng Anh dùng như là tiếng nói chung ở nhiều nước nơi mọi người nói nhiều ngôn ngữ khác nhau. Từ những lý do trên Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ toàn cầu đấy các em ạ.

     Học tiếng Anh rất quan trọng phải không nào?  Với học sinh, sinh viên những thế hệ tương lai của đất nước, việc học tiếng Anh lại càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Hiểu được điều đó hệ thống giáo dục của Việt Nam đã đưa tiếng Anh là môn học bắt buộc trên ghế nhà trường từ những năm tiểu học. 

     Nhận thấy tầm quan trọng của bộ môn Tiếng Anh, trường Tiểu học Phú Xuân luôn đặc biệt chú trọng công tác dạy và học Tiếng Anh. Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo việc nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Anh là một trong những mục tiêu hàng đầu của năm học này và những năm học tiếp theo. Việc tổ chức sân chơi  "Rung chuông vàng OLYMPIC Tiếng Anh" dành cho học sinh cũng không nằm ngoài mục đích đó. Đây là dịp để các em học sinh thể hiện năng lực ngoại ngữ của mình, giúp các em tự tin sử dụng ngoại ngữ trong giao tiếp. Về dự sân chơi "Rung chuông vàng OLYMPIC Tiếng Anh" có các anh chị trong Ban Thanh thiếu niên nhi đồng Tỉnh Thái Bình, Thành Đoàn, Bí thứ Đoàn xã Phú Xuân, các thầy giáo, cô giáo là chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Thái Bình, Đại diện cha mẹ học sinh các khối lớp, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh trong toàn trường.

     100 em thí sinh xuất sắc khối 4,5 sẽ tham gia trả lời các câu hỏi bằng Tiếng Anh mà Chương trình lần lượt đưa ra, nếu trả lời đúng thì được ở lại sàn thi đấu để trả lời câu tiếp theo, ngược lại trả lời sai sẽ bị loại và phải bước ra khỏi sàn thi đấu. Các em đã nhập cuộc nhanh chóng và đầy tự tin khi chinh phục lần lượt các câu hỏi theo cấp độ từ dễ đến khó với nội dung là những kiến thức Tiếng Anh mà các em đã được học.

Các thí sinh hào hứng tham dự sân chơi

      Sân chơi trở lên nóng bỏng hơn bao giờ hết khi trên sàn thi đấu chỉ còn 8 thí sinh, lúc này Ban tổ chức nhận được tín hiệu cứu trợ từ cô giáo Hiệu trưởng. Các thầy cô đã tham gia trò chơi chuyền bóng, mỗi quả bóng chuyền đến đích tương ứng với 3 em thí sinh được quay trở lại sàn thi đấu. Với sự lỗ lực không mệt mỏi của các thầy cô đã mang 100 em trở lại sàn thi đấu.

     Cuộc thi gần như trở lại vạch xuất phát nhưng không khí ngày một nóng hơn với những câu hỏi được chuẩn bị công phu đòi hỏi các em có vốn từ phong phú, ngữ pháp vững, ngữ âm tốt. Lần trở lại, các bạn thí sinh thi đấu với tâm lý bình tĩnh, cẩn trọng hơn trong từng câu trả lời.

Các tiết mục văn nghệ giúp các em thư giãn và hào hứng hơn khi vào các phần thi tiết theo.

    Là một sân chơi trí tuệ, cuộc thi xây dựng có một ngân hàng câu hỏi phong phú, bao quát nhiều khía cạnh kiến thức tiếng Anh, đòi hỏi các thí sinh phải có một vốn kiến thức dày dặn thì mới có thể “trụ lại” sân. Đối mặt với những câu hỏi 100% bằng Tiếng Anh và các thí sinh cũng phải trả lời hoàn toàn bằng Tiếng Anh, đây là cơ hội tuyệt vời để các em nâng cao kiến thức và trình độ Tiếng Anh của bản thân mình.

    Sau 19 câu hỏi Ban tổ chức đã tìm ra 3 gương mặt xuất sắc nhất chạm tới chuông vàng.

     Đây là sân chơi trí tuệ cho các em học sinh, giúp các em có cơ hội được giao lưu, học hỏi, rèn luyện tư duy logic và xử lý tình huống, trau dồi, rèn luyện kỹ năng nghe nói Tiếng Anh. Sân chơi cũng là một hoạt động ngoại khóa bổ ích nhằm cổ vũ phong trào học Tiếng Anh của các em học sinh trong toàn trường.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết