Monday, 21/09/2020 - 12:33|
Phòng GD&ĐT Thành phố Thái Bình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA- GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH

       Nền quốc phòng – an ninh của nước ta dưới lá cờ vinh quang của Tổ quốc đã có những thành tựu to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong suốt chiều dài lịch sử nền quốc phòng – an ninh đã thực hiện nhiệm vụ cách mạng to lớn cho dân tộc, đã thắng lợi trong công cuộc đánh đuổi quân xâm lược, góp phần giữ vững nền an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Đặc biệt trong công cuộc đổi mới và xây dựng chủ nghĩa xã hội, nền quốc phòng - an ninh có vai trò to lớn trong việc giữ vững ổn định nền chính trị, phòng chống các thế lực thù địch trong và ngoài nước.

     Sinh thời, khi nói về chủ nghĩa xã hội Chủ tịch Hồ Chí Minh cho rằng, muốn dân giàu, nước mạnh đòi hỏi chủ nghĩa xã hội phải có một nền quốc phòng, an ninh vững mạnh đủ sức bảo vệ vững chắc Tổ quốc xã hội chủ nghĩa trong mọi hoàn cảnh, tình huống. Người thường xuyên nhắc nhở: “Dù nhân dân đã nắm chính quyền, nhưng giai cấp đấu tranh trong nước và mưu mô đế quốc xâm lược vẫn còn”.

     Từ khi ra đời cho tới nay, Đảng ta luôn coi trọng lĩnh vực quốc phòng, an ninh và coi đó là một nội dung lãnh đạo của Đảng, một nhiệm vụ quan trọng của cách mạng Việt Nam. Trong tiến trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta luôn căn cứ vào nhiệm vụ của cách mạng trong từng thời kỳ để từ đó xác định đúng đắn nhiệm vụ quốc phòng, an ninh cho phù hợp.

     Thực hiện Thông tư 01/2017/TT-BGDĐT và công văn số 755 /SGDĐT – GDTrH về việc hướng dẫn lồng ghép giáo dục quốc phòng và an ninh thông qua nội dung các môn học trong chương trình giáo dục tiểu học, trung học cơ sở nhằm giáo dục học sinh cần xây dựng, phát triển tư duy, bồi dưỡng, phát triển kỹ năng sống nhân cách con người Việt Nam, yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, niềm tự hào và tự tôn đối với truyền thống đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam, có ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần đoàn kết, yêu Tổ quốc, yêu đồng bào.

     Được sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình, Phòng giáo dục và đào tạo Thành phố, ngày 07/3/2019 trường THCS Kỳ Bá tổ chức hoạt động ngoại khóa về Giáo dục Quốc phòng - An ninh với chủ đề: Tự hào truyền thống Việt Nam.

     Các đồng chí lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo Thái Bình, lãnh đạo UBND Thành phố, lãnh đạo và chuyên viên các Phòng giáo dục và đào tạo các huyện, Thành phố về dự.

Đồng chí Nguyễn Viết Hiển- Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo Thái Bình tặng hoa
Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Mai- Phó chủ tịch thường UBND Thành phố tặng hoa chúc mừng
Đồng chí Trần Xuân Mạnh- Hiệu trưởng trường THCS Vũ Chính dại diện Khối các trường THCS Thành phố tặng hoa chúc mừng

Đ/c Trần Thị Thu Minh, Phó trưởng phòng GD-ĐT thành phố lên phát động buổi ngoại khóa

 

 


Tác giả: THCS Kỳ Bá
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết