Friday, 27/11/2020 - 07:16|
Phòng GD&ĐT Thành phố Thái Bình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Kỳ Bá tổ chức Chuyên đề Giáo dục kỹ năng sống "Giá trị yêu thương"

Sáng thứ 2 ngày 12/10/2020 trường THCS Kỳ Bá phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng kỹ năng Thiên Tường tổ chức Chuyên đề Giáo dục kỹ năng sống "Giá trị yêu thương" cho học sinh toàn trường. Đây là chuyên đề hết sức ý nghĩa và bổ ích cho lứa tuổi học sinh THCS, qua chuyên đề này giúp các em hiểu được giá trị của sự yêu thương dành cho Cha, mẹ nói riêng và dành cho con người nói chung, giúp các em hiểu và chia sẻ những khó khăn mà còn rất nhiều người gặp phải trong cuộc sống.

Xuất phát từ thực tiễn xã hội ngày nay với nền kinh tế thị trường đang phát triển như vũ bão đã tạo ra nhiều cơ hội cho chúng ta phát huy năng lực sở trường đồng thời cũng tạo ra những thách thức đòi hỏi con người phải thích ứng linh hoạt trong đó có các em học sinh.

Rất nhiều phụ huynh , giáo viên hiện nay đang tỏ ra "bất lực" trước những thái độ, hành vi, thói quen của trẻ như: Trẻ chống đối - không hợp tác với người lớn, trẻ bỏ học, mê game, trẻ nói dối, trẻ sử dụng điện thoại và mạng xã hội thâu đêm suốt sáng, trẻ lười vận động; Sống ỷ lại người lớn, trẻ sống vô tâm, lạnh lùng - vô cảm không biết lắng nghe, quan tâm, chia sẻ, cám ơn, yêu thương cha mẹ, người thân và thầy cô. Vậy làm thế nào để các em xác định được những "giá trị sống cốt lõi" cho bản thân? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều bậc cha mẹ, thầy cô và xã hội quan tâm, trăn trở hàng ngày. Xuất phát từ thực tiễn đó, trường THCS Kỳ Bá Thành Phố Thái Bình phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng kỹ năng Thiên Tường tổ chức buổi Giáo dục kỹ năng sống - Hoạt động trải nghiệm cho các em học sinh với chủ đề "Giá trị yêu thương".


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết