Saturday, 20/07/2019 - 05:47|

Hoạt động ngoại khóa chủ đề " Trò chơi dân gian trong xây dựng trường học thân thiện”

Chiều ngày 23 tháng 3 năm 2018 trường THCS Tân Bình tổ chức Ngoại khóa chủ đề  "Trò chơi dân gian trong xây dựng trường học thân thiện” chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh góp phần giáo dục truyền thống dựng nước và giữ nước lâu đời của dân tộc ta - gìn giữ, phát huy văn hóa truyền thống dân tộc.

Đội TN TP Hồ CMinh là lực lượng giáo dục trong và ngoài ngoài nhà trường, là lực lượng hậu bị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; lực lượng nòng cốt của các phong trào thiếu nhi. Việc làm thế nào để nâng cao chất lượng của Đội là một việc vô cùng quan trọng trong sự nghiệp phát triển đất nước, vì những thế hệ măng non hôm nay sẽ trở thành chủ nhân tương lai của đất nước sau này. Vậy chúng ta cần luôn luôn cố gắng nỗ lực để thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh : “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”

Chiều ngày 23 tháng 3 năm 2018 trường THCS Tân Bình tổ chức hoạt động ngoại khóa chủ đề " Trò chơi dân gian trong xây dựng trường học thân thiện” chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh góp phần giáo dục truyền thống dựng nước và giữ nước  lâu đời của dân tộc ta, gìn giữ, phát huy văn hóa truyền thống dân tộc.

Đ/c Vũ Giang Lâm, Phó trưởng phòng GD-ĐT đến dự và tặng hoa cho hội thi

Với ý nghĩa to lớn của việc đưa TCDG vào trường học, vai trò của lãnh đạo nhà trường, các đoàn thể là hết sức quan trọng. Phải biết lựa chọn, phối hợp hướng dẫn việc tổ chức đưa các trò chơi, các loại hình văn hóa nghệ thuật dân gian vào trong nhà trường cho phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương và lứa tuổi học sinh phổ thông. Chi đoàn,Tổng phụ trách đội, phụ trách chi đội (giáo viên chủ nhiệm), Ban chỉ huy liên – chi đội nhà trường tổ chức và hướng dẫn cho học sinh các TCDG vào giờ hoạt động ngoại khóa. Qua đó, góp phần biến những giờ sinh hoạt thành những buổi giải trí đúng nghĩa sau những ngày học tập căng thẳng.

TCDG được tổ chức hợp lý sẽ thỏa mãn nhu cầu vui chơi, nhu cầu vận động của học sinh trong nhà trường, có ý nghĩa lớn trong việc triển khai phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” hiện nay.

Màn Múa chèo cực kì độc đáo của gần 300 học sinh trường THCS Tân Bình

Trò chơi nhảy Bao bố

Trò chơi đập niêu đất

Trò chơi đào hầm công sự

Trò chơi kéo co

Trò chơi múa xạp cộng đồng các dân tộc ở Tây Bắc.

Buổi hoạt động ngoại khóa đã diễn ra thành công tốt đẹp. Cũng tại buổi ngoại khóa nhà trường đã trao tặng những suất quà cho các học sinh đạt giải .

Tác giả: Nguyễn Vân
Nguồn: Phòng GD-ĐT Thành phố