Monday, 17/02/2020 - 07:06|
Phòng GD&ĐT Thành phố Thái Bình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYÊN ĐỀ NGOẠI KHÓA MÔN GIÁO DỤC CÔNG DÂN - DẠY HỌC QUA DI SẢN VĂN HÓA

Giáo dục ý thức bảo vệ di sản văn hóa, giáo dục truyền thống cách mạng cho học sinh là một trong những nội dung của phong trào thi đua “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Ở mỗi trường học, thông qua chăm sóc, tìm hiểu, tuyên truyền về di tích lịch sử, văn hóa, chăm sóc Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sĩ, thương binh, người có công… làm cho học sinh gắn bó, yêu quê hương, đất nước cụ thể hơn, sâu sắc hơn, góp phần nâng cao chất lượng các bài học về lịch sử nói riêng, các môn học xã hội nói chung.Chiều ngày 29/3/2018 trường THCS Tiền Phong tổ chức chuyên đề ngoại khóa môn Giáo dục công dân chủ đề " Dạy học qua di sản văn hóa " 

           Di sản văn hóa không chỉ được coi là tài sản có giá trị giáo dục truyền thống, giáo dục nhân cách cho thế hệ trẻ, mà còn là một nguồn lực to lớn góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Di sản văn hóa là một lĩnh vực được quan tâm đặc biệt, huy động được nhiều sự đóng góp của nhân dân trong việc bảo tồn, phát huy giá trị. Nhà nước ta từ Trung ương đến địa phương đã ban hành các văn bản về quản lý di sản. Giáo dục ý thức bảo vệ di sản văn hóa, giáo dục truyền thống cách mạng cho học sinh là một trong những nội dung của phong trào thi đua “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Tại trường THCS Tiền Phong - Thành phố Thái Bình, thông qua hoạt động chăm sóc, tìm hiểu, tuyên truyền về di tích lịch sử, văn hóa chùa Đoan Túc- Phường Tiền Phong - Thành phố Thái Bình làm cho các em học sinh gắn bó, yêu quê hương, đất nước cụ thể hơn, sâu sắc hơn, hướng các em làm việc thiện, góp phần nâng cao chất lượng các bài học về GDCD nói riêng, các môn học xã hội nói chung.

Về tham dự buổi ngoại khóa có các đ/c đại diện cho lãnh đạo Đảng ủy, HĐND phường Tiền Phong; các đ/c lãnh đạo chuyên viên Phòng GD-ĐT thành phố; Sư trụ trì, Tăng ni phật tử chủa Đoan Túc; Ban giám hiệu trường THCS Tiền Phòng cùng đông đảo giáo viên và học sinh nhà trường.

 

 

 

 

Buổi ngoại khóa kết thúc thành công tốt đẹp mọi người cùng nhau chụp ảnh lưu niệm

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết