Thứ bảy, 20/04/2024 - 05:49|

Cuộc thi tổ chức cuộc thi khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2017 - 2018

Thực hiện công văn số 500/SGDĐT-GDTrH ngày 10/8/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc Hướng dẫn triển khai hoạt động NCKH và tổ chức cuộc thi khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2017 - 2018, sáng ngày 7/11/2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức cuộc thi tổ chức cuộc thi khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2017 - 2018. Thông qua cuộc thi, học sinh có dịp được giao lưu, giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học của mình đến các trường THCS trên địa bàn thành phố Thái Bình, đến các thầy cô và bạn bè, các em được trao đổi phương pháp học tập, rèn luyện và kinh nghiệm nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Vận dụng được các kỹ năng, kiến thức đã học vào việc giải quyết các vấn đề trong thực tiễn, có động lực để các em đam mê nghiên cứu khoa học kỹ thuật, phát huy tính sáng tạo trong việc nghiên cứu khoa học kỹ thuật ứng dụng vào sản xuất, đời sống xã hội.

Về tham dự với cuộc thi năm nay có các đ/c đại diện lãnh đạo Sở GD-ĐT Thái Bình, các đ/c đại diện cho Sở khoa học CN&MT Thái Bình, các đ/c báo, đài phát thanh truyền hình tỉnh cùng đông đảo các thầy cô giáo và các em học sinh THCS trên địa bàn thành phố.

DSC03988.jpg

Đồng chí Trần Thị Bích Vân - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Thái Bình về dự cùng cuộc thi

DSC03990.jpg

Đồng chí Hoàng Văn Thiệp - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Thái Bình về dự cùng cuộc thi

DSC03993.jpg

Đồng chí Tạ Quang Thuận, Phó trưởng Phòng GDTrH cũng về dự cùng với cuộc thi

DSC03997(1).JPG

DSC03996.jpg

Các đ/c lãnh đạo nhà trường cùng các em học sinh có mặt đông đủ tại cuộc thi

DSC03984.JPG

Các tiết mục văn nghệ của trường THCS Minh Thành mở đầu cho cuộc thi

DSC03999.JPG

Đồng chí Trần Thị Thu Minh - Phó trưởng phòng GD&ĐT lên đọc Quyết định triển khai cuộc thi

DSC04001.JPG

DSC04008.JPG

DSC04012.JPG

DSC04014.JPG

DSC04012.jpg

DSC04015.jpg

DSC04013.JPG

DSC04001.jpg

DSC04013.jpg

Về dự với cuộc thi năm nay các em đã mang tới 27 sản phẩm thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, các sản phẩm được trưng bày tại nhà đa năng trường THCS Minh Thành theo đúng nội qui, qui định của Ban tổ chức.

Điều đáng mừng, các tác phẩm dành giải cao tại cuộc thi năm nay có ý tưởng sáng tạo, gần gũi thực tế và tiếp cận được vấn đề mới. Các đề tài này không chỉ gắn với lĩnh vực khoa học tự nhiên, ứng dụng công nghệ mà còn gắn liền với thực tế cuộc sống khi tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm và tai nạn giao thông đang ngày càng gia tăng.

Thông qua cuộc thi sáng tạo khoa học, kỹ thuật nhằm khuyến khích các em học sinh nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề của cuộc sống. Qua đó góp phần đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực của học sinh; thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao chất lượng dạy học trong các trường THCS trên địa bàn. Song song với đó các em học sinh có cơ hội để giới thiệu kết quả nghiên cứu, sáng tạo khoa học, kỹ thuật của mình và cùng giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm với các bạn đồng trang lứa.

Phòng Giáo dục và Đào tạo đã công nhận 16 nhóm học sinh có sản phẩm đạt giải, đồng thời tuyển chọn được 04 dự án xuất sắc tham dự cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp tỉnh năm học 2017-2018 vào tháng 25/11/2017 tới đây.

Tác giả: Nguyễn Vân
Nguồn:Phòng GD-ĐT Thành phố Copy link