Friday, 27/11/2020 - 06:54|
Phòng GD&ĐT Thành phố Thái Bình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU " CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH" TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚC KHÁNH NĂM HỌC 2020-2021

Thông qua các hoạt động ngoại khóa, các chương trình giao lưu “Câu lạc bộ Tiếng Anh” học sinh có cơ hội để giao tiếp, nâng cao năng lực sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh và thêm hứng thú với ngôn ngữ này. Đây cũng là một trong những yêu cầu của việc đổi mới dạy và học ngoại ngữ.

Thực hiện sự chỉ đạo của phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Bình về thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 và chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày NGVN (20/11/1982 – 20/11/2020). Chiều ngày 05/11/2020, trường tiểu học Phúc Khánh tổ chức chương trình giao lưu “Câu lạc bộ Tiếng Anh” năm học 2020 – 2021.

Về dự buổi giao lưu có các anh chị trong Ban Thanh thiếu niên nhi đồng Tỉnh Thái Bình, các thầy giáo, cô giáo là chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Bình, các thầy giáo, cô giáo trong Ban giám hiệu và các thầy giáo, cô giáo dạy Tiếng Anh của 4 trường Tiểu học: Kim Đồng, Quang Trung, Vũ Đông, Tiền Phong, các anh chị trong Ban thường vụ thành đoàn thành phố Thái Bình. Đặc biệt là có sự tham gia của Trung tâm Tiếng Anh OCEAN EDU về giao lưu cùng các em học sinh

Giao lưu Câu lạc bộ Tiếng Anh là một hoạt động bổ ích, thiết thực, nhằm mang lại cho học sinh Tiểu học một môi trường học tập và vui chơi lành mạnh, hữu ích. Các em có cơ hội trao đổi vốn từ vựng, rèn luyện kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh với giáo viên bản ngữ, đặc biệt giúp học sinh thể hiện khả năng giao tiếp trước đám đông, làm quen với cách hoạt động nhóm, trao đổi kinh nghiệm về học tập và làm việc một cách có hiệu quả.

Chương trình giao lưu được tổ chức gồm 5 phần, mỗi phần có một sắc thái riêng, nhưng tất cả đều rèn cho các em các kỹ năng nghe, nói, đọc

Mở đầu chương trình là phần văn nghệ chào mừng, các thầy cô giáo và các em học sinh đã đem đến các tiết mục văn nghệ sôi nổi, hào hứng.

Tiếp theo cô giáo Nguyễn Thị Hiên – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường phát biểu lời khai mạc nêu mục đích ý nghĩa của buổi giao lưu

Với sự tham gia thi của các em khối lớp 4 và lớp 5,  các em được bắt thăm chia làm 2 đội, mỗi đội gồm 05 bạn (Đội xanh và đội đỏ)

Phần 1: Chào hỏi, mỗi đội thể hiện bằng một cách khác nhau

 

Phần 2: Ai nhanh hơn: Thể hiện sự nhanh tay nhanh mắt của các em

Phần 3: Ghế nóng: Các em phải mô tả được hoạt động trong tranh vẽ để các bạn khác suy đoán và đọc từ đúng

Phần 4: Giao lưu khán giả: được các thầy giáo, cô giáo ở Trung tâm Tiếng Anh OCEAN EDU tổ chức

Phần 5: Thuyết trình: Các em dùng vốn từ tiếng Anh sẵn có của mình để giới thiệu về quê hương Thái Bình và các hoạt động của trường Tiểu học Phúc Khánh

 

   Xen kẽ giữa các phần thi là các tiết mục văn nghệ đặc sắc

Kết thúc buổi giao lưu, ban giám khảo đã chọn ra hai giải: Giải Nhất thuộc về Đội đỏ. Đội xanh giành giải N

Có thể nói rằng tất cả các đội trong buổi giao lưu ngày hôm nay đều là những người chiến thắng với trí tuệ, tài năng và sự sáng tạo của các bạn học sinh. Buổi giao lưu câu lạc bộ Tiếng Anh năm học 2020 - 2021 đã khép lại nhưng đó sẽ luôn là những khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ đối với cô trò trường tiểu học Phúc Khánh.  Sinh hoạt câu lạc bộ thực sự là sân chơi bổ ích nhắm phát huy tính chủ động, tự tin trong học tập, phát triển kỹ năng Nghe và Nói, giúp học sinh tự tin mạnh dạn hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh.  

Một số hình ảnh khác trong buổi giao lưu:

 

 

2 MC nhí tài năng của chương trình

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết