Friday, 27/11/2020 - 07:23|
Phòng GD&ĐT Thành phố Thái Bình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC TRƯỜNG TẠI THÀNH PHỐ THÁI BÌNH ĐỒNG LOẠT KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020-2021

Sáng nay (5/9), lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 được tổ chức thống nhất trên cả nước. Tại thành phố Thái Bình hơn 45 nghìn trẻ Mầm non, Tiểu học, THCS náo nức, hân hoan đón chào ngày chính thức khởi đầu năm học mới, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Đây là năm học thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng, trong bối cảnh vẫn phải tăng cường phòng chống dịch COVID-19.

Thái Bình: Khai trường trong tiết trời thuận lợi

Theo ghi nhận, trong ngày khai giảng thời tiết diễn biến thuận lợi. Các xã, phường trên địa bàn không có mưa, thời tiết mát mẻ. Ở tất cả các trường đều bám sát tinh thần chỉ đạo của Sở GD-ĐT Thái Bình, UBND thành phố Thái Bình, Phòng GD&ĐT, để tổ chức lễ khai giảng theo tiêu chí trang trọng, vui tươi và ngắn gọn. Đây là năm học đặc biệt, trong hoàn cảnh vì dịch COVID-19, nên lễ khai giảng càng đặc biệt với các em hơn.

TẠI TRƯỜNG THCS LƯƠNG THẾ VINH

TẠI TRƯỜNG MẦM NON HOÀNG DIỆU

TẠI TRƯỜNG THCS LÊ HỒNG PHONG

TẠI TRƯỜNG MẦM NON HOA SEN

TẠI TRƯỜNG THCS ĐÔNG HÒA

TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚC KHÁNH

TẠI TRƯỜNG THCS VŨ CHÍNH

TẠI TRƯỜNG MẦM NON TRẦN LÃM

TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC VŨ PHÚC

TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ HỒNG PHONG

TẠI TRƯỜNG THCS TRẦN PHÚ

TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC VŨ LẠC

TẠI TRƯỜNG THCS VŨ LẠC

TẠI TRƯỜNG THCS MINH THÀNH

TẠI TRƯỜNG THCS VŨ ĐÔNG

TẠI TRƯỜNG THCS TÂY SƠN

TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN HƯNG ĐẠO

TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN LÃM

TẠI TRƯỜNG THCS ĐÔNG MỸ

TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚ XUÂN

TẠI TRƯỜNG THCS TRẦN LÃM

TẠI TRƯỜNG THCS KỲ BÁ

TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM ĐỒNG

TẠI THCS HOÀNG DIỆU

TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC QUANG TRUNG

Không chỉ ở Việt Nam mà ở hầu hết các quốc gia khác trên thế giới, các chính phủ đều coi Giáo dục là quốc sách hàng đầu. Trong những năm học vừa qua, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy Đảng, chính quyền thành phố, sự phối hợp sở, ban, ngành, đoàn thể, nhân dân và trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo, sự cố gắng vươn lên của học sinh, ngành Giáo dục đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra; Thành phố Thái Bình luôn được Sở GD-ĐT Thái Bình xếp loại, đánh giá lĩnh vực Giáo dục – Đào tạo thành phố thứ Nhất trong tỉnh nhiều năm liền.

Phát huy kết quả đã đạt được, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Thái Bình sát cánh cùng ngành giáo dục quyết tâm phấn đấu thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Nhiệm vụ giáo dục là rất quan trọng và vẻ vang, nếu không có thầy giáo thì không có giáo dục… không có giáo dục, không có cán bộ thì không nói gì đến kinh tế - văn hóa”(1). Thầy, cô giáo là người định hướng, dẫn dắt thế hệ trẻ từng bước nắm bắt chân lý thời đại, cho nên mọi tài liệu, giáo trình dù hay đến đâu nếu không có thầy giáo hướng dẫn thì không phát huy hết tác dụng đối với thế hệ trẻ. Người thầy là yếu tố quyết định đến chất lượng giáo dục, sản phẩm của dạy học là tương lai của dân tộc. Vì vậy, mỗi nhà giáo cần quán triệt đầy đủ, sâu sắc, toàn diện những lời dạy quý báu, những quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, về vai trò, trách nhiệm của người thầy giáo đối với Tổ quốc, với nhân dân.


Tác giả: Nguyễn Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết