Tuesday, 18/06/2019 - 18:07|

Chuyên đề Thành phố: Bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho CBQL và tổ trưởng chuyên môn

Sinh hoạt tổ chuyên môn là một hoạt động chuyên môn không thể thiếu trong hoạt động của nhà trường; là dịp để trao đổi chuyên môn góp phần nâng cao chất lượng dạy học. Thông qua sinh hoạt tổ chuyên môn sẽ xuất hiện nhiều ý tưởng. Do vậy, tổ trưởng cần tạo điều kiện để giáo viên nói lên ý tưởng, kinh nghiệm của mình. Nội dung sinh hoạt tổ chuyên môn cần đa dạng, phong phú, có thay đổi và phải có chuẩn bị trước về nội dung và cách thức tổ chức thực hiện. Sáng ngày 2/3/2019 trường Tiểu học Kim Đồng Thành phố Thái Bình tổ chức chuyên đề cấp Thành phố " Nâng cao chất lượng hoạt động tổ chuyên môn và tổ trưởng chuyên môn".

Thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn của Phòng Giáo dục & Đào tạo Thành phố Thái Bình, vào sáng thứ bảy ngày 2 /3/2019, trường Tiểu học Kim Đồng đã tổ chức Chuyên đề “ Nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chuyên môn và tổ trưởng chuyên môn”. Dự và chỉ đạo hoạt động chuyên môn có đ/c Phó trưởng Phòng Giáo dục Vũ Giang Lâm và các đ/c chuyên viên, các đồng chí giáo viên trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình cùng hơn 130 CBGV là các đ/c CBQL và Tổ trưởng chuyên môn của 18 trường trong Thành phố đã tham dự chuyên đề. Đổi mới cách thức tổ chức và tập trung bồi dưỡng những vấn đề được CBGV quan tâm đã tạo nên sự thành công cho chuyên đề.

Bài giảng của cô giáo Đỗ Thị Thu Hương - Giảng viên chính - Trưởng Bộ môn Tâm lí giáo dục và Công tác xã hội - Trường CĐSPTB đã giúp CBGV hiểu rõ hơn về Chương trình giáo dục phổ thông mới ở Cấp Tiểu học cùng những yêu cầu, nhiệm vụ của tổ chuyên môn, tổ trưởng chuyên môn trong nhà trường. Cô giáo Phạm Thị Thúy – Tổ trưởng CM trường TH Kim Đồng đã chia sẻ những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng của buổi sinh hoạt chuyên môn.

Chuyên đề đã tập trung bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên – Khâu đột phá trong đổi mới giáo dục phổ thông.

Tác giả: Kim Hạnh Lê
Nguồn: TH Kim Đồng